Thứ hai, 21/02/2011, 07:42

Ban liên lạc Tỉnh uỷ viên hưu trí tỉnh Hưng Yên, Hội đồng hương Hưng Yên tại Hà Nội, Nam Định: Gặp mặt đầu xuân

Nhân dịp xuân Tân Mão 2011, ngày 18.2, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Ban liên lạc Tỉnh uỷ viên hưu trí tỉnh Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt đầu xuân.

Tới dự buổi gặp mặt có các ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Thế Đắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đến nay, Ban liên lạc Tỉnh uỷ viên hưu trí Hưng Yên đã thành lập và đi vào hoạt động được 5 năm. Năm 2010, Ban liên lạc đã kết nạp thêm 8 hội viên nâng tổng số hội viên lên 49 người. Trong năm qua, Ban liên lạc đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như liên hệ, trao đổi với Viện điều dưỡng tại Hải Phòng để đưa các thành viên đi điều dưỡng, thăm hỏi và tặng quà những hội viên ốm đau; tổ chức gặp gỡ đầu xuân, chúc thọ hội viên cao tuổi... Tại buổi gặp mặt, nhiều hội viên đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng về những bước phát triển của tỉnh, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh trong lãnh đạo xây dựng phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng tỉnh vững mạnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Cường đánh giá cao những đóng góp của các vị nguyên là Tỉnh uỷ viên qua các thời kỳ, tuy đã nghỉ công tác nhưng các vị vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Cường mong muốn trong thời gian tới, các vị nguyên là Tỉnh uỷ viên qua các thời kỳ cần quan tâm giữ gìn sức khỏe để sống lâu, sống khoẻ, sống có ích, đóng góp nhiều hơn nữa về trí tuệ, tinh thần và vật chất cho gia đình và xã hội. Đồng thời luôn là tấm gương sáng về tinh thần học tập và làm việc cho con cháu và quần chúng nhân dân noi theo.

Tại buổi gặp mặt Ban liên lạc Tỉnh uỷ viên hưu trí, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Cường cũng báo cáo khái quát một số thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong năm 2010, định hướng phát triển của tỉnh trong năm 2011.

Nhân dịp này, Ban liên lạc Tỉnh ủy viên hưu trí đã tổ chức chúc thọ và trao quà cho 6 vị thành viên tròn 70, 75, 80 và 90 tuổi.

* Ngày 20.2, tại hội trường Tòa án Nhân dân Tối cao (Hà Nội), Ban liên lạc hội đồng hương cán bộ Hưng Yên tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu xuân Tân Mão 2011 và chúc thọ hội viên. Đến dự buổi gặp mặt có các ông: Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tô Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thế Đắc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thơi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng đông đảo cán bộ người quê Hưng Yên đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Với 333 hội viên, Ban liên lạc đồng hương cán bộ tỉnh Hưng Yên tại Hà Nội luôn duy trì nền nếp sinh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên sinh hoạt theo tổ. Ban liên lạc luôn quan tâm, tạo điều kiện để các hội viên hướng về quê hương thông qua những việc làm, hoạt động cụ thể, thiết thực. Nhiều tập thể hội viên và cá nhân đã tự nguyện đóng góp kinh phí, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do tỉnh phát động. Năm 2010, các hội viên đã quyên góp, ủng hộ Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của tỉnh hơn 10 triệu đồng.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa và trao quà cho Ban liên lạc đồng hương cán bộ tỉnh Hưng Yên tại Hà Nội. Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt đầu xuân, Bí thư Tỉnh uỷ chúc đồng hương cán bộ Hưng Yên tại Hà Nội dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc, đồng thời trân trọng cám ơn những đóng góp, những tình cảm, tấm lòng của những người con Hưng Yên hướng về quê nhà. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Cường cũng vui mừng thông báo về những thành tựu phát triển KT – XH, an ninh - quốc phòng của tỉnh đã đạt được trong năm 2010, những mục tiêu và giải pháp của tỉnh năm 2011. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Ban liên lạc hội đồng hương cán bộ Hưng Yên tại Hà Nội tiếp tục phát huy những hoạt động thiết thực đóng góp cho quê hương Hưng Yên ngày càng văn minh, giàu đẹp; đồng thời chúc bà con trong hội đồng hương Hưng Yên tại Hà Nội mạnh khoẻ, đoàn kết, là tấm gương sáng trong mọi hoạt động để các thế hệ sau học tập và noi theo… Nhân dịp này, Ban liên lạc hội đồng hương cán bộ Hưng Yên tại Hà Nội đã tổ chức mừng thọ cho 52 hội viên cao tuổi từ 70 đến 95 tuổi.

* Trước đó, ngày 18.2, tại thành phố Nam Định, Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Hưng tại Nam Định đã tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2011. Đến dự buổi gặp mặt có các ông: Nguyễn Xuân Thơi, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Hồng Quảng, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng đông đảo bà con Hưng Yên và Hải Dương đang sống và làm việc tại Nam Định.

Ban liên lạc hội đồng hương Hải Hưng (bao gồm tỉnh Hưng Yên và Hải Dương) tại Nam Định hiện có 254 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Năm 2010, hội đồng hương kết nạp thêm 5 hội viên mới. Các hội viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi sinh sống; tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động, góp phần thiết thực xây dựng phường, xã và khu dân cư nơi sinh sống. Các chi hội luôn cố gắng trong việc quản lý hội viên, duy trì sinh hoạt định kỳ và các hoạt động mừng thọ, tình nghĩa, thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời được tổ chức thường xuyên. Mặc dù sống xa quê hương, nhưng những người con Hưng Yên và Hải Dương luôn tự hào về truyền thống quê hương, không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân và nhiệm vụ được giao góp phần vào sự phát triển chung của quê hương và tỉnh Nam Định.

Trong không khí đầm ấm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi tặng lẵng hoa và quà cho ban liên lạc đồng hương Hải Hưng tại Nam Định, đồng thời phát biểu cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của bà con đồng hương luôn dành cho quê hương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi thông báo những nét phát triển nổi bật của kinh tế - xã hội Hưng Yên trong năm 2010, cùng kế hoạch phát triển năm 2011. Đồng thời cũng trân trọng cảm ơn những tình cảm của những người con xa quê đang sinh sống tại Nam Định luôn hướng về quê hương, đóng góp cùng với nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phương Châm - Lê Hiếu

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Hưng Yên
Get the Flash Player to see this rotator.