Thứ tư, 23/02/2011, 07:37

Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đánh giá kết quả công tác chuẩn bị giao quân đợt I/2011

Ngày 17/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh (NVQS) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và công tác chuẩn bị thực hiện giao nhận quân nhập ngũ đợt I/2011. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS các huyện: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên- các địa phương giao quân đợt I năm 2011.


Nguồn ảnh: baohungyen.vn

Theo báo cáo, toàn tỉnh có gần 20.000 công dân trong độ tuổi làm NVQS, trong đó có khoảng trên 10.000 công dân có đủ điều kiện xét tuyển. Kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các huyện, thành phố giao quân đợt I đã tiến hành các bước nắm nguồn, xét duyệt, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, lập hồ sơ, chốt quân số phát lệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh và kế hoạch, hướng dẫn của các sở, ngành liên quan. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, phát huy được trách nhiệm của cả hệ thống chính trị tham gia công tác tuyển quân. Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng chuyển giao quy trình thâm nhập “3 gặp, 4 biết” cho địa phương, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho UBND, Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố nâng cao trách nhiệm, chủ động tổ chức thực hiện đầy đủ nội dung, quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tổng số gọi sơ tuyển 5.000 thành niên, số thanh niên đủ sức khoẻ trên 3.000; Tổng số phát lệnh gọi 1.223 công dân, trong đó, sức khỏe loại 1 có 685 công dân, loại 2 có 385 công dân, còn lại loại 3; trình độ văn hóa THPT chiếm 51,5%, tuổi đời từ 18-22 chiếm 99,2%… Toàn tỉnh có 25 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Theo báo cáo của các đơn vị giao quân đợt I đến thời điểm này cơ bản công việc đã hoàn tất, trong một vài ngày tới cấp quân tư trang và tổ chức giao lưu chuẩn bị các điều kiện cho giao quân được diễn ra trang trọng an toàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của Hội đồng NVQS các cấp đã làm tốt công tác chuẩn bị giao quân đợt I. Đồng thời yêu cầu các địa phương cần khẩn trương kiện toàn Hội đồng NVQS; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả để nâng cao nhận thức của nhân dân, thanh niên về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong tuyển quân; tổng hợp rút kinh nghiệm trong những lần tuyển quân sau, nhất là trong đợt II/2011. Các thành viên hội đồng NVQS tỉnh tăng cường kiểm tra, chỉ đạo, giúp đỡ các huyện, thành phố tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự theo đúng pháp luật. Tăng cường công tác an ninh đảm bảo an toàn trật tự trước, trong và sau giao quân. Cùng với công tác giao quân, các địa phương bảo đảm đủ nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và chuẩn bị các khâu để gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ.

Báo ĐT.HY

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Hưng Yên
Get the Flash Player to see this rotator.