Thứ tư, 07/12/2016, 09:50

Hưng Yên: 2 cán bộ Đoàn năng động trở thành triệu phú nông dân

Vừa qua, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016 cho 85 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu toàn quốc. Trong đó, Hưng Yên có 2 thanh niên được vinh danh là Phạm Xuân Tư, Bí thư chi đoàn thôn Mão Cầu, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi và Trần Văn Tấn, Phó bí thư đoàn xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ.

Anh Trần Văn Tấn, Phó bí thư đoàn xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ (trái)

Qua tìm hiểu thực tế, nhạy bén nắm bắt được nhu cầu của nhân dân địa phương, cũng như các xã lân cận, từ năm 2006 vận dụng những kiến thức thú y được học, anh Hoàng Văn Tấn, thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến huyện Phù Cừ, mạnh dạn phát triển mô hình kinh doanh dịch vụ thuốc thú y, thức ăn và trang thiết bị phục vụ chăn nuôi. Bên cạnh đó, anh Tấn còn tư vấn về kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên tại địa phương phát triển chăn nuôi.

 Anh Hoàng Văn Tấn, Tiên Tiến, Phù Cừ nói: "Tôi mở đại lí đã được chục năm rồi. Nguồn hàng chúng tôi lấy chủ yếu ở các công ty lớn, có thương hiệu, lấy từ gốc chứ không qua các đại lí nên sản phẩm cung cấp cho bà con đảm bảo an toàn."

Anh Phạm Xuân Tư, Bí thư chi đoàn thôn Mão Cầu, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi

Tại xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi, anh Phạm Xuân Tư là đại diện điển hình cho ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó vươn lên làm giàu. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê thuần nông, năm 2014, gia đình anh Tư mạnh dạn phát triển mô hình VAC với diện tích khoảng 8 mẫu. Trong đó chủ yếu là diện tích nuôi thả cá, lợn, gà, ngan, vịt các loại. Ngoài ra, anh kết hợp trồng khoảng 3.000 cây ăn quả các loại như: nhãn, bưởi, ổi Đài Loan, xoài Thái Lan, đu đủ…, sau 2 vụ sản xuất cũng đã đem lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Anh Phạm Xuân Tư, Hồ Tùng Mậu, Ân Thi cho biết: "Hướng phát triển tiếp theo của gia đình là mở rộng sản xuất, phát triển đàn lợn rừng để tận dụng những cây ăn quả và những phụ phẩm làm thức ăn cho vật nuôi".

Hai cán bộ đoàn trên đều là những thanh niên trẻ thuộc thế hệ 8X, năng động, nhạy bén, có tinh thần yêu lao động, dám chấp nhận đương đầu với những khó khăn, thử thách để trở thành những triệu phú nông dân. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình với thu nhập từ 300 – 500 triệu đồng/năm, mà thành công của hai anh còn tạo thành phong trào thi đua lao động sản xuất có sức lan tỏa thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong và ngoài địa phương tham gia.

Theo Hungyentv.vn

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Hưng Yên
Get the Flash Player to see this rotator.