Thứ tư, 15/12/2010, 07:56

NHẬT KÝ LÀM THEO LỜI BÁC

Học Tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 01/3/2010

Băn khoăn đủ mọi cách, mình chưa nghĩ ra cách để thử cậu học trò lớn nhất lớp và lại hay nói chuyện riêng. Tuần trước mình ngồi kể cho cu cậu nghe câu chuyện: “Chiếc vòng bạc”, trong đó nó nhớ nhất câu nói của Bác “Mình đã hứa thì phải làm cho kì được. Đấy là chữ tín”. Cần giữ trọng lòng tin với mọi người và nó đã hứa với mình là không nói chuyện riêng nữa. Từ hôm đó đến nay cu cậu ngồi không yên, cứ ngó ngoáy nhưng không làm mất trật tự. Mình quyết định chuyển cho cu cậu xuống bàn cuối, chỗ lý tưởng để nói chuyện cùng cậu bạn thân, hơn nữa trên mặt bàn được bố trí một quyển truyện tranh “5 anh em siêu nhân” thật hấp dẫn.

Bốn tiết học trôi qua. cậu học trò vẫn ngồi, quyển truyện vẫn nằm im và cậu bạn thân vẫn chăm chú nghe giảng mà không phải trả lời bất cứ câu hỏi nào của nó. Trong lớp là bầu không khí im lặng, chỉ có tiếng mình giảng bài. Cho đến bây giờ mình thật sự không có chút nghi nghờ. Cậu học trò cá biệt thực sự biết giữ đúng lời hứa của mình. Lời Bác dậy vẫn còn đó, ca dao cũng có câu:

Nói lời thì giữ lấy lời
Đừng như con bướm đậu rồi lại bay.
Nhật ký của Hà Thị Thu Trang
Trường Tiểu học Ngọc Long - Yên Mỹ

Ngày 20/11/2009

Hôm nay là ngày 20/11, ngày vô cùng trọng đại đối với các thầy cô giáo và cả học sinh chúng tôi nữa. Nhân ngày này trường tôi tổ chức buổi mít tinh để chúc mừng các thầy cô giáo. Cuối buổi lễ, học sinh lớp 9 năm ngoái lũ lượt quay về trường với những bó hoa tươi thắm trên tay đến tặng các thầy cô giáo cũ. Thầy cô với học trò rất thân mật mà bịn rịn, gương mặt ai cũng tươi tắn, rạng rỡ. Đó là hành động thể hiện sự tôn sư trọng đạo, là một truyền thống tốt đẹp của thầy và trò trường tôi. Trước tình thầy trò đẹp đẽ như vậy, tôi cảm thấy thật xúc động và ngay từ bây giờ tôi sẽ chăm chỉ học hành để tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo kính yêu đã bỏ ra nhiều công lao dậy dỗ cho chúng tôi đến ngày hôm nay.

Nhật ký của Đào Thị Kim Oanh
Lớp 7A1 - Trường THCS CLC Dương Phúc Tư

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học tập, làm theo lời Bác
Get the Flash Player to see this rotator.